Email: Thietke.anhvu@gmail.com - Ketoan.anhvu@gmail.com 0903.359.868

Những nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất nhà lô

Những nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất nhà lô

15/11/2017 | Chuyên mục:Kiến thức nội thất nhà lô |Lượt xem:257
NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ LÔ PHỐ
 
Thiết kế và thi công nội thất nhà lô phố hay bất kỳ công trình dân dụng khác đều đòi hỏi phải có tính hệ thống hoàn chỉnh, cần phải nghiên cứu thấu đáo từ kế hoạch, tính thẩm mỹ nghệ thuật, dự toán chi phí cho đến phương thức thi công. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nội thất nhà lô phố cần tuân theo những nguyên tắc nhất định và nên tránh một số lỗi thường gặp phải.
 
Con người hiện đại luôn hướng tới sự hoàn mỹ nhất là sự hoàn mỹ trong chính ngôi nhà của mình. Một căn nhà lô phố có mặt tiền hẹp nên các gia chủ mong muốn nội thất bên trong phải được thiết kế và trang trí sao cho hợp lý nhất và đạt được công năng sử dụng cao.
 
Nguy tac vang trong thiet ke noi that nha lo
 
Phòng khách nhà lô phố với cách bài trí nội thất tinh tế, sáng tạo
 
Thiết kế nội thất nếu hiểu đơn giản là sắp xếp đồ đạc trong các phòng nói riêng, trong cả căn nhà nói chung, là việc bài trí nội thất theo một bố cục nhất định từ hình thức sản phẩm đến màu sắc theo công năng sử dụng và khả năng hữu ích nhất của nó. Thiết kế nội thất còn chú trọng đến cách sắp xếp nội thất theo phong thuỷ, tính toán vị trí, phương hướng của các đồ đạc sao cho tránh được họa hại, đón đại cát, đại lợi cho gia chủ.
 
Đặc biệt, với căn nhà lô phố mặt tiền nhỏ, chiều sâu lớn nên khi thiết kế nội thất bạn cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản như tạo sự hài hoà, tạo điểm nhấn, tạo sự cân bằng, tính nhịp điệu và tỷ lệ cũng như tránh những lỗi hay mắc phải trong thiết kế nội thất nhà lô phố. Nắm được những điều này sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp với nội thất tinh tế, độc đáo.
 
Tạo sự hài hòa
 
Trang trí nội thất cho một căn nhà cũng giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và rất cần một ý tưởng thống nhất. Từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp cho đến phòng tắm, cầu thang, ban công cần hòa hợp với nhau về màu sắc, cũng như phong cách kiến trúc. Vì thế, trước khi bắt tay vào bố trí nội thất cho căn nhà lô phố, bạn nên xác định ý tưởng chủ đạo là gì, phong cách kiến trúc ra sao, màu sắc thế nào để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của căn nhà. Điều này đòi hỏi bạn phải có con mắt thẩm mỹ cũng như sự tinh tế để lựa chọn phong cách nội thất phù hợp với từng ngôi nhà.
 
 Nguyen tac vang trong thiet ke noi that nha lo2
 
Thiết kế nội thất phòng khách và phòng ăn nhà phố hài hòa về màu sắc
 
Tạo điểm nhấn
 
Kẻ thù lớn nhất trong thiết kế nội thất chính là sự nhạt nhoà, nhàm chán. Do đó, một căn phòng hay một không gian dù nhỏ cũng luôn cần có một điểm nhấn ấn tượng để thu hút người khác khi bước vào phòng, tăng thêm sự sắc nét cho căn phòng.
 
 Nguyen tac vang trong thiet ke noi that nha lo3
 
Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào một căn phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc ti vi màn hình lớn hay một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách. Hoặc một bộ bàn ăn bằng gỗ tạo cảm giác ấm cúng hay bộ chăn ga trải giường tinh tế trong phòng ngủ.
 
Tạo sự cân bằng
 
Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất cho căn phòng trong một ngôi nhà lô phố bởi sự thiếu cân đối trong hình dạng, kích thước căn phòng. Bạn sẽ loại bỏ cảm giác sâu hun hút của căn phòng nhà phố bằng cách tạo sự cân bằng trong việc sắp xếp đồ nội thất dựa trên trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Vì thế, trước khi chọn mua đồ nội thất, bạn nên hình dung trước căn phòng sẽ được sắp xếp thế nào. Bạn cũng có thể tham khảo thông tin trên các tạp chí, trang web, tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế nội thất hoặc các kiến trúc sư để có được gợi ý hay cho căn phòng của mình.
   
 Nguyen tac vang trong thiet ke noi that nha lo4
Loại bỏ cảm giác sâu hun hút của phòng khách nhà lô phố bằng cách tạo sự cần bằng
 
Tính nhịp điệu
 
Theo nguyên tắc này, cần phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột. Ví dụ: Nhịp điệu màu đen – trắng được sử dụng để trang trí cho những mảng tường trong phòng khách đến hệ thống tủ bếp, bàn ăn trong nhà bếp, vài họa tiết trên tranh treo tường phòng ngủ đến những mảng màu đen – trắng trên gạch lát phòng tắm. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể thiết kế những mảng tường nâu ở các khu vực khác nhau để ngôi nhà bớt sự đơn điệu.
 
Tỷ lệ trong thiết kế
 
Đây cũng là nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất nhà lô phố mà bạn không được bỏ qua. Theo đó, bạn không nên lặp đi lặp lại quá nhiều lần một ý tưởng thiết kế hay màu sắc cho tất cả các căn phòng trong ngôi nhà khiến không gian trở nên tẻ nhạt, nhàm chán và không có điểm nhấn. Thay vào đó, với mỗi căn phòng, bạn lại tạo ra điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian của bạn.
 
 .............................................................................................................

Văn Phòng Tư vấn : Số 2 Ngõ 167 - Phố Gia Quất - Long Biên - Hà Nội

Tel: 046 296 9551 - Website: Noithatanhvu.com.vn

Chia sẻ bài viết:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Hotline: 0903.359.868